Cách thức chọn tượng gỗ phong thủy chiêu tài rước lộc đầu năm

0
Tượng gỗ phong thủy có theo sự hấp dẫn chỉ người chơi gỗ mới hiểu. Dưới đây là những dòng tượng gỗ đẹp mang tác dụng chiêu tài rước lộc cực mạnh nên với.

Sự quyến rũ của tượng gỗ phong thủy đối với dân chơi gỗ

Chơi tượng gỗ phong thủy dần trở thành thú vui cao nhã của phổ thông người. Đặc thù, trong cuộc sống đương đại có các khó khăn, đua chen trong cuộc sống người ta càng có xu thế mua về các trị giá hoài cổ. Những pho tượng gỗ phong thủy mang vẻ đẹp điềm tĩnh, sâu lắng mà chỉ dân mê gỗ mới có thể hiểu. Mang thể nói giá trị của mỗi pho tượng gỗ đẹp nằm ở giá trị phong thủy mà nó mang đến. Theo người Trung Quốc xưa ý kiến rằng: “ Nhất phúc, nhì phận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ giáo” (Tức là thứ nhất vận may, nhì số mệnh, ba phong thủy, bốn đức hạnh và năm là giáo dục). Như vậy, trong năm nguyên tố tạo nên sự hưng vượng của một con người thì phong thủy đã xếp hàng thứ ba. Điều chậm triển khai kể lên tầm quan trọng của phong thủy đối có đời sống con người. Giả dụ 1 pho tượng gỗ đẹp giải quyết được bắt buộc về phong thủy sẽ đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, vô hình chung tượng gỗ phong thủy đã trở thành vật phẩm hấp dẫn đối sở hữu dân chơi gỗ. Các pho tượng gỗ đẹp này ko chỉ là những vật phẩm trang hoàng bình thường mà đã dần trở nên chỗ dựa tinh thần cho dân mê tượng. Vậy một pho tượng gỗ như thế nào được xem là đạt chuẩn phong thủy?

cach-thuc-chon-tuong-go-phong-thuy-chieu-tai-ruoc-loc-dau-nam

Đối mang những người “Sành chơi” tượng gỗ thì 1 pho tượng gỗ phong thủy sở hữu giá trị phải sở hữu đậm tính triết lý phương Đông và quy luật Âm Dương – Ngũ Hành. Thú chơi tượng gỗ tuân thủ theo quy luật Âm Dương – Ngũ Hành miêu tả ở tỉ lệ kích thước, chất liệu, màu sắc và cách thức sắp đặt những chi tiết. Quy luật Đó được diễn tả như sau: Hướng Nam theo bát quái là Âm Hỏa – mang tính hot nên phù hợp sở hữu những pho tượng gỗ đẹp với màu sắc ranh con như màu đỏ; Hướng Bắc là dương Thủy hợp với những mẫu tượng gỗ đẹp với màu tối như màu đen, nâu sẫm,…

Người chơi tượng gỗ phong thủy cũng rất chú trọng về màu sắc và kích thước tượng. Tượng có màu sắc gì phải đặt đúng cung chậm tiến độ, hướng chậm triển khai. Cùng lúc, kích thước tượng ko chỉ cần thích hợp có nơi đặt tượng tạo sự kết hợp mà còn phải tuân theo kích thước trong phong thủy hay còn gọi là thước Lỗ Ban (một nhà toán học Trung Hoa xưa). Mỗi pho tượng gỗ phong thủy phần nhiều ứng sở hữu đời sống ý thức của mỗi người.

Do-go-lua-va-y-nghia-phong-thuy

Khả năng chơi tượng gỗ phong thủy ứng sở hữu trình độ thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người. Theo kinh nghiệm của các người “Sành chơi” tượng gỗ thì ngày nay tượng gỗ mỹ nghệ trên thị trường được chia thành 4 cấp bậc. Cấp một, tượng gỗ mỹ nghệ cao cấp được điêu khắc khôn cùng tinh xảo do nghệ nhân sở hữu trình độ bậc 7 điêu khắc; Đối mang các pho tượng gỗ mỹ nghệ đẹp cấp 1 thì độ ẩm sẽ dưới 10%; Trình độ điêu khắc có thể nhắc là đạt đến độ chân – thiện – mỹ; những pho tượng gỗ đẹp cấp một này bằng gỗ quý mang giá vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng. Cấp hai, các pho tượng gỗ do nghệ nhân với tay nghề bậc 5-7 chế tạo, gỗ mang độ ẩm từ 10 – 15%, được gia công kĩ càng và đẹp mắt. Cấp 3 và 4 do các nghệ nhân mang tay nghề rẻ làm cho và chất lượng gỗ cũng không bằng cấp 1 và 2. Hiện giờ hơi nhiều người ưa chuộng chơi tượng gỗ nhưng chẳng phải ai cũng với thể phân biệt và thẩm định được hết trị giá của 1 pho tượng. Ngoài ra, phổ biến đại gia để miêu tả đẳng cấp “Chơi trội” của mình nên sẵn sàng bỏ ra vài trăm đến hàng tỉ đồng để “Tậu” về cho mình 1 pho tượng gỗ đẹp. Vậy chơi tượng gỗ phong thủy mang phải là một thứ chơi xa xỉ?

Sở hữu phải Tượng gỗ là đồ chơi xa xỉ?

Tượng gỗ phong thủy không chỉ với trị giá trang trí mà còn với rộng rãi trị giá tâm linh và trị giá ý thức của con người. Giá trị của 1 pho tượng gỗ đẹp phụ thuộc vào hai nguyên tố căn bản là chất liệu gỗ và độ tinh xảo của pho tượng. Ngày xưa, khi điêu khắc những pho tượng gỗ những nghệ nhân thường tận dụng các mẫu gỗ có sẵn như gỗ mít, gỗ xà cừ,… Hiện giờ, nền kinh tế ngày càng lớn mạnh cùng mang nhu cầu ngày một cao của người chơi gỗ các dòng gỗ sử dụng để tạc tượng cũng càng ngày càng quý hi hữu. Các chiếc gỗ quý tiêu dùng để tạc tượng như gỗ hương, gỗ nu, gỗ thủy tùng,…có giá trị kinh tế rất cao. Về độ tinh xảo của pho tượng, mỗi pho tượng được điêu khắc trong khoảng bàn tay tài giỏi của người nghệ nhân điêu khắc gỗ. 1 Pho tượng gỗ đẹp cao khoảng 50cm được đục tay hoàn toàn thì người nghệ nhân mất khoảng 10-15 ngày để hoàn tất sản phẩm. Cái tượng gỗ được điêu khắc càng tinh xảo và kĩ càng thì trị giá kinh tế càng cao. Nếu xét về giá trị kinh tế thì tượng gỗ phong thủy chính là món đồ chơi xa xỉ chỉ giành cho nhà giàu. Nhưng nếu xét về thực tại thì các pho tượng gỗ này lại như món đồ trang trí thường ngày như các món đồ khác. tại sao vậy?

Xét về góc độ kinh tế, mỗi pho tượng gỗ đẹp được điêu khắc trong khoảng chất liệu gỗ quý hiếm với trị giá vượt thời gian. Những chiếc gỗ quý hãn hữu càng ngày càng bị khai thác đông đảo tuyệt diệt do đó trị giá gỗ cũng nâng cao lên theo thời gian. Trong khi đồng tiền ngày càng mất giá thì giá gỗ lại tăng lên theo thời kì. Cho nên, đầu cơ cho tượng gỗ là đầu cơ ko sợ thua lỗ. Đồng thời ngừng thi côngĐây, một pho tượng gỗ đẹp sở hữu tuổi thọ từ 50 tới 100 năm. Như vậy, khi sắm tượng gỗ đẹp giá khoảng 10 triệu đồng để trưng bày trong gia đình, thì mỗi ngày gia chủ chỉ phải chi trung bình khoảng 16 ngàn đồng/ tháng đối với tượng gỗ sở hữu tuổi thọ 50 năm. Vì thế, mang thể đề cập chơi tượng gỗ không chỉ mang đến trị giá kinh tế, thẩm mỹ, tinh thần mà trị giá đầu cơ cũng ngang bằng như những vật phẩm trang trí khác. Xét về giá trị linh tính thì tượng gỗ phong thủy chính là nơi gửi gắm niềm tin, hi vọng bình an, may mắn của gia chủ. Dưới đây là những pho tượng gỗ với tác dụng chiêu tài rước lộc phải chăng nhất trong phong thủy được phổ thông người ưa chuộng.

Leave a Reply