Tại sao tượng Phật Di Lặc là vật phẩm phong thủy không thể thiếu của mọi nhà

0

Có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao tượng gỗ phong thủy nào cũng rất tốt, nhưng duy chỉ có tượng Di Lặc là được ưa chuộng nhất, thậm chí được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả tường Quan Âm hoặc Đạt Ma, Phật tổ không?

Lí do là vì ý nghĩa đặc biệt của tượng Phật Di Lặc. Người luôn mang đến cho gia đình niềm vui, nụ cười, mang đến cả sự an yên, thịnh vượng, phát tài phát lộc nữa. Sau những bôn ba vất vả bên ngoài xã hội, tranh đấu nhau từng tí để kiếm kế sinh nhai, đến khi trở về nhà, chắc hẳn ai cũng muốn được thư giãn và vui vẻ, và cảm giác ấy sẽ luôn hiện hữu khi nhìn vào khuôn mặt tươi vui cùng nụ cười hoan hỉ của Phật Di Lặc.

tai-sao-tuong-phat-di-lac-la-vat-pham-phong-thuy-khong-the-thieu-cua-moi-nha

Di Lặc là ông Phật thứ năm sau Phật Thích Ca Mâu Ni, cũng là biểu tượng độc đáo nhất trong nhà Phật. Bởi nếu các vị Phật khác luôn được khắc họa trong dáng vẻ trầm mặc và oai nghiêm, thì Phật Di Lặc lại được khắc họa trong hình ảnh ông Phật mập mạp, chân đất, bụng tròn, mặt luôn hoan hỉ tươi cười. Vì thế nên mọi người vẫn xem tượng Di Lặc là biểu trưng cho niềm vui, sự an yên hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong nhiều câu chuyện vẫn được lưu truyền, Phật Di Lặc luôn là người đi khắp thế gian, cứu rỗi những người khổ đau, khó khăn, cứu giúp những kẻ nghèo đói. Người hóa giải cho chúng sinh những muộn phiền, mang đến những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống chúng sinh. Vì thế mà ở Người luôn toát ra sự tĩnh tại, thanh thản và vô tư lự. Di Lặc có lỗ tài rất dài, chính là đôi tai biết lắng nghe, thấu hiểu nổi thống khổ của dân chúng, cái bụng tròn to là lòng dạ từ bi rộng lớn, chứa hết muộn phiền của thế gian.

Chính vì những nét đẹp cùng ý nghĩa đặc biệt này mà rất nhiều nơi thờ cúng Phật Di Lặc với mong muốn luôn gặp điều tốt lành, cùng với tài lộc công danh rủng rỉnh. Tuy nhiên khi thờ cúng Di Lặc, phải chú ý không để tượng xuống dưới đất để tránh bất kính với Phật, cũng không nên để ở các không gian riêng tư như nhà ăn, phòng vệ sinh, hay trong phòng ngủ, để tránh những mộng mị hoặc không tốt cho giấc ngủ của gia chủ.

Chúc bạn lựa chọn được mẫu tượng như ý và gặp nhiều vận may trong cuộc sống và công việc.

Leave a Reply